วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

Oeufs en Cocotte


                หวัดดีค่ะ  วันนี้ลองทำ Oeufs en Cocotte หรือ ไข่ถ้วย ค่ะ ก้อยว่าอันนี้ทำง่ายสุดๆแล้วค่ะ มีประโยชน์ มาก ใช่เวลาเตรียมน้อย ล้างอุปกรณ์น้อยด้วยค่ะ สำหรับสูตรก้อยได้มาจากเว็บของ Jeniffer Pallian  ค่ะ ;)   คิดว่าาเป็น อาหารเช้าที่ทำง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง สำหรับ ทุกๆคนนะคะ  แต่ที่บ้านก้อย ลูกๆแพ้ไข่ มีแต่คุณเป้คนเดียวที่ทาน 555
        จริงๆแล้ว จะว่าไป  Oeufs en Cocotte  นี่ เราสามารถดัดแปลงสูตร หรือเพิ่ม  สมุนไพร ลงไปให้มีกลิ่นหอมมากขึ้นได้นะคะ อาจจะเนื้อสัตว์ที่เบาๆ เช่นปลาทะเล หรือ เนื้อปูลงไปได้นะคะ แต่ถ้าใส่มากไปเนื้อของไข่จะดูหนักไปนิด แต่ก็แล้วแต่่ความชอบของแต่ละท่าน ไม่ผิดหรอกค่ะ  แค่สำหรับก้อยแล้ว แค่สับพาสลี ลงไป โรยด้วยเครื่องเทศหอมๆ ก็สุดๆแล้วค่ะ

 Serves: 4

Ingredients 
  • 8 eggs
  • 4 tbsp heavy cream
  • 1 tbsp minced fresh herbs (I used chives and thyme; you could use dill, oregano or tarragon instead).
  • salt and pepper
  • butter, for ramekins
Instructions
  1. Preheat oven to 400 degrees F. Butter four 8 oz (1 cup/250 mL) ramekins. Crack 2 eggs into each and top with 1 tbsp cream ramekins. Sprinkle herbs evenly between the 4 dishes, and season each with salt and pepper. Bake for 10 minutes, or until whites are set and yolks cooked to your preference.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น